Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Quốc phòng - An ninh

Tình hình an ninh trật tự vào dịp cuối năm 2020

Tình hình an ninh trật tự vào dịp cuối năm 2020
tình hình an ninh trật tự vào dịp cuối năm thường có xu hướng diễn biến phức tạp

Theo quy luật, tình hình an ninh trật tự vào dịp cuối năm thường có xu hướng diễn biến phức tạp. Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Hợi 2021, trên địa bàn phường sẽ tại chợ sẽ đông người đi mua sắm, đồng thời diễn ra nhiều sự kiện, chợ hoa, chợ Tết…  trong thời gian này, các đối tượng tội phạm thường lợi dụng các nơi đông người hoặc các địa điểm lễ hội, hội chợ… để thực hiện các hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản. Do đó, để chủ động phòng ngừa, Công an phường Ninh Diêm thông báo đến người dân phương thức, thủ đoạn phạm tội của các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản nơi công cộng như sau:

Đối với đối tượng cướp giật tài sản: Bọn chúng từ 01 đến 02 tên, giả làm khách tham quan, mua sắm trà trộn vào các khu vực chợ tập trung đông người, khu vực chợ hoa, khu vực bán mặt hàng Tết… Khi phát hiện nạn nhân có tài sản sơ hở thì bọn chúng sẽ bám theo, áp sát giật lấy tài sản rồi nhanh chóng chạy ra xe của đồng bọn đang chờ sẵn để tẩu thoát.

Đối với đối tượng trộm móc túi: Bọn chúng có từ 01 đến 02 tên trở lên. Khi phát hiện người có tài sản như điện thoại di động, bóp, tiền… để trong túi áo, túi quần, giỏ xách, balô, thẻ giữ xe…  đối tượng sẽ thường di chuyển áp sát, tạo tình huống lộn xộn, rồi chen lấn, xô đẩy làm nạn nhân mất tập trung để rạch túi quần, giỏ xách, bấm dây chuyền, móc ví, móc túi trộm tài sản, sau đó nhanh chóng cất giấu hoặc chuyền tài sản cho đồng bọn để tẩu tán.

Đối với đối tượng trộm cắp xe gắn máy: Lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người quản lý xe gắn máy như: không gửi xe vào bãi giữ xe, dựng xe không sử dụng khóa chống trộm, không có người trông coi hoặc thậm chí nạn nhân còn gắn sẵn chìa khóa trên xe, đối tượng dùng chìa khóa vạn năng, đoản…để phá khóa trộm xe.

- Đối tượng trộm cắp làm giả thẻ giữ xe, đánh tráo, ghi thêm xóa bớt vào vé xe, trên thân xe hoặc sử dụng biển số xe máy giả để trộm cắp xe máy ở bãi giữ xe, giữ xe không lấy vé.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm trộm tài sản, cướp giật và nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của người dân, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán, Công an phường đề nghị người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa như sau:

Nên hạn chế mang theo các tài sản có giá trị lớn khi đi ra khỏi nhà trừ trường hợp cần thiết. Khi vào các nơi công cộng đông người như chợ, chợ hoa, chợ tết, các điểm vui chơi giải trí, khu mua sắm… mọi người phải cất giữ tài sản cẩn thận; không để nhiều tiền, đồ vật, tài sản có giá trị trong túi quần hoặc túi xách đeo bên người. Khi đến chỗ đông người nên bỏ ví, điện thoại di động… vào túi áo phía trước ngực hoặc túi xách đeo phía trước và phải giữ chặt tài sản.

Khi bị trộm tài sản (móc túi) nên la lớn, nắm ngay tay đối tượng nghi vấn, đề nghị người đứng gần nhất thấy sự việc để làm chứng và nhờ lực lượng bảo vệ, lực lượng quản lý chợ can thiệp vì băng nhóm trộm, cướp giật thường có từ 02 tên trở lên.

Khi lưu thông trên đường không nên đeo túi xách bên vai hoặc máng, treo trên xe; nếu mang túi xách nên bỏ vào cốp xe hoặc ràng buộc chắc chắn, cẩn thận vào xe. Không sử dụng điện thoại khi đi trên đường; trường hợp cần sử dụng thì đậu xe trên lề đường và chú ý quan sát những người xung quanh. Nếu bị cướp giật thì bình tĩnh tri hô để người khác hỗ trợ truy bắt đối tượng, quan sát ghi nhớ đặc điểm của đối tượng, biển số xe và loại xe mà đối tượng sử dụng để báo cáo cho cơ quan Công an truy xét.

Đối với xe gắn máy cần phải trang bị thêm khóa chống trộm (khóa bánh, khóa chống trộm, còi báo động…) khóa thắng đĩa, khóa chân chống. Chú ý khi để xe ở những nơi công cộng, cơ sở dịch vụ phải có người trông coi (có thẻ gửi xe), khi về nhà tạo thói quen đưa xe máy vào bên trong nhà, không nên để xe trước sân nhà, hành lang, rút chìa khóa xe cất an toàn dù xe vẫn để ở nhà, khi gửi xe phải nhận thẻ giữ xe. Đối với các bãi giữ xe, tăng cường người trông coi, giám sát kỹ đối với người lạ mặt, người có hành vi quan sát người và xe khác vì có thể đây là đối tượng trộm, móc túi lấy thẻ xe để trộm xe trong bãi giữ xe.

Nếu phát hiện những đối tượng có biểu hiện nghi vấn phải kịp thời thông báo cho lực lượng bảo vệ, Công an Phường Ninh Diêm SĐT: 02583.849449, để theo dõi, ngăn chặn xử lý không để đối tượng có điều kiện thực hiện hành vi phạm tội và hỗ trợ lực lượng Công an trong việc xác minh, truy bắt đối tượng.

Công an phường Ninh Diêm kêu gọi mọi tổ chức và cá nhân trên địa bàn phường đề cao tinh thần cảnh giác chủ động bảo vệ tài sản của mình, tích cực tham gia tố giác các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các thông tin về các đối tượng trộm cắp, tiêu thụ tài sản trộm cắp thì kịp thời thông báo cho cơ quan công an để kịp thời điều tra bắt giữ xử lý./.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đánh giá Cải cách hành chínhDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/17/2021 5:07:18 PM

 
Thiết kế website       
 
 
 
 
^ Về đầu trang