Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Phường Ninh Diêm quyết liệt với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Phường Ninh Diêm quyết liệt với công tác phòng, chống dịch Covid-19
Dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na (Covid-19) gây ra đã và đang trở thành mối nguy hiểm hàng đầu của toàn nhân loại. Dịch được phát hiện lần đầu vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc), đến nay Covid-19 đã nhanh chóng lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tốc độ nhanh chóng, nhiều nơi không thể kiểm soát được. Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Nó đã trở thành mối quan tâm chung của toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

     Dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Cô-rô-na (Covid-19) gây ra đã và đang trở thành mối nguy hiểm hàng đầu của toàn nhân loại. Dịch được phát hiện lần đầu vào tháng 12/2019 tại Vũ Hán (Trung Quốc), đến nay Covid-19 đã nhanh chóng lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ với tốc độ nhanh chóng, nhiều nơi không thể kiểm soát được. Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu. Nó đã trở thành mối quan tâm chung của toàn thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Thực hiện lời kêu gọi của Chính phủ: “chống dịch như chống giặc”, ngay từ những ngày đầu, lãnh đạo Đảng, chính quyền phường Ninh Diêm đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cùng vào cuộc. Trước tiên là phát huy thế mạnh của công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về dịch bệnh Covid-19 là công việc cấp bách để thiết thực góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Trong thời gian đầu (sau ngày 23/01/2020 - thời gian phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên), thực hiện sự chỉ đạo của trên, Trạm y tế phường Ninh Diêm đã có những bài viết thông tin về dịch nCovi (Covid-19).

Đài truyền thanh nhanh chóng cập nhật những thông tin thiết thực này đến cán bộ và nhân dân trên toàn phường.

Các ban, ngành, đoàn thể tuyền truyền đến cán bộ, hội viên, đoàn viên của tổ chức mình để mọi người đều nắm bắt và cùng tham gia phòng, chống dịch một cách tốt nhất.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy đã tham mưu định hướng tuyên truyền về dịch, bệnh và các biện pháp phòng, chống để người dân hiểu rõ, bình tĩnh, không hoang mang, tích cực tham gia phòng, chống dịch.

Ngày 06/3/2020, Việt Nam phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên từ châu Âu, cuộc chiến phòng, chống dịch bắt đầu bước sang một giai đoạn mới. Khi nhận được những văn bản chỉ đạo của các cấp, lãnh đạo phường Ninh Diêm đã nhanh chóng triển khai các công tác cấp bách đến toàn hệ thống chính trị của phường.

Các thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được phát nhiều lần trên hệ thống truyền thanh của phường như đeo khẩu trang, thường xuyên thực hiện 6 bước rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, súc họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng, giữ nhà cửa thông thoáng, hạn chế sử dụng điều hòa...

Các thông tin về khai báo y tế đối với người từ nước ngoài về địa phương cũng được Trạm y tế phối hợp với Công an phường thực hiện nghiêm túc.

Băng rôn, khẩu hiệu và các tờ thông tin phòng, chống dịch Covid-19 được treo, dán tại các nơi công cộng.

Ban quản lý chợ Ninh Diêm thường xuyên phát thông báo về việc đeo khẩu trang và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân đi chợ nắm rõ và thực hiện.

Đoàn Thanh niên, Hội LHPN, Hội CCB, Hội Nông dân đã có những hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc chiến chống Covid-19 như: phát khẩu trang, nước rửa tay, may khẩu trang vải phát cho nhân dân đi chợ Ninh Diêm...

Thực hiện Chỉ thị 15- CT/Ttg, ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND phường Ninh Diêm đã có thông báo tạm dừng các hoạt động đông người từ 00 giờ, ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020. Các ban, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, buôn bán và nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 15.

Đặc biệt vào ngày 31/3/2020, khi có Chỉ thị 16- CT/Ttg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có nội dung quan trọng là cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2020 trên phạm vi toàn quốc, lãnh đạo phường Ninh Diêm đã chỉ đạo đồng loạt đến các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố triển khai thực hiện ngay.

Các ban, ngành liên quan tiến hành tổ chức nhiều tổ tỏa khắp các ngả đường tại các tổ dân phố và khu vực chợ Ninh Diêm để tuyên truyền, vận động người dân dừng các hoạt động đông người thực hiện cách ly toàn xã hội.

Song song đó, đài truyền thanh liên tục phát các thông báo về thực hiện Chỉ thị 16- CT/Ttg của Thủ tướng Chính phủ, về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19,  về nguyên tắc thực hiện cách ly toàn xã hội, về các biện pháp phòng, chống dịch.

Những ngày sau đó, lực lượng công an phường cùng Bảo vệ dân phố liên tục tuần tra phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm những tổ chức cá nhân không chấp hành nghiêm chỉ thị 15, chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Phải nói rằng với sự chỉ đạo nhanh chóng kịp thời của lãnh đạo Đảng, chính quyền, sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ dân phố, sự chung tay của người dân, phường Ninh Diêm đã thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường. Đến nay chưa có tổ chức, cá nhân nào vi phạm công tác phòng, chống dịch. Ý thức từ cán bộ đến nhân dân phường Ninh Diêm thể hiện “chống dịch như chống giặc”, “mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch”, tất cả chung tay cùng cả nước ngăn chặn, chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

                                                                                        LỮ KIẾN ĐỒNG

                                                                                (PHƯỜNG NINH DIÊM)

                                               

                                                                                   

Họ tên*
Email*
Bình luận*
SAlG0
4/11/2022 8:41:13 AM

http://t-links.org/EZjAi12N real sex dating near you!

HDGU1
4/19/2022 7:46:44 AM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

Đánh giá Cải cách hành chínhDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Tra cuu đo 3 Tra cuu tthcTra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dânso nghanh dia phuong Tra cuu van ban Hệ thống một cửa
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

3/31/2023 1:07:19 PM

^ Về đầu trang