Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Hội LHPN Phường Ninh Diêm với những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ 206 – 2021.

Hội LHPN Phường Ninh Diêm với những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ 206 – 2021.
Trong nửa đầu nhiệm kỳ (2016-2021), Hội LHPN phường Ninh Diêm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIII, nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XII, và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ (2016-2021), Hội LHPN phường Ninh Diêm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XIII, nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thị xã lần thứ XII, và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nhìn chung trong những năm qua tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên phụ nữ phường Ninh Diêm tương đối ổn định, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hăng hái thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước, của Hội. Tổ chức phát động phong trào thi đua hướng về biển đảo. Đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII nhiệm kỳ 2017 – 2022. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN thị xã Ninh Hòa và sự lãnh đạo của Đảng ủy phường, Hội phụ nữ phường luôn quan tâm đến đời sống, tư tưởng hội viên, tổ chức nhiều hoạt động, đạt nhiều thành tích xuất sắc góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

          Bên cạnh những thuận lợi lợi đó, đời sống nhân dân nói chung và chị em phụ nữ nói riêng còn có những khó khăn nhất định, tình hình vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm , tình hình tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông và diễn biến bất lợi của thời tiết. Trước tình hình đó Hội LHPN phường đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ an tâm tư tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tích cực tăng gia lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế.  

           Ngay sau thành công của Đại hội đại biểu phụ nữ phường Ninh Diêm lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 BCH Hội LHPN phường đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tuyên truyền, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ thị xã và Nghị quyết phụ nữ phường lần thứ XII nhiệm kỳ 2016 – 2021 một cách nghiêm túc, sâu rộng, có 2652 lượt  cán bộ, hội viên, phụ nữ dự, đồng thời lồng ghép tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt chi hội có 987 chị dự nghe

          Hàng năm Hội đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Hội luôn quan tâm đến nội dung điều chỉnh tiêu chí “không vi phạm chính sách dân số”, tuyên truyền cho hội viên phụ nữ về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, tiêu dùng, tuyên truyền vệ sinh môi trường, tuyên truyền chăm sóc và nuôi dạy con có 2644 lượt chị tham gia. Đối với những hộ chưa đạt tiêu chí của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, Hội có kế hoạch hỗ trợ,  giúp đỡ trong đó 37  gia đình chưa đạt các tiêu chí, kết quả đến nay có 21 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động trong đó có 9 hộ do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo theo tiêu chí nghèo đa chiều, nâng tổng số gia đình đạt gia đình 5 không 3 sạch đến nay Có 1385/1619 hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đạt 8 tiêu chí của Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" đạt 86%.

          Hội tích cực triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; cuộc vân động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Hội tổ chức tuyên truyền và đăng ký các tiêu chuẩn phong trào thi đua bằng nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: sinh hoạt định kỳ chi, tổ hội, sinh hoạt chuyên đề, giới thiệu gương phụ nữ tiêu biểu trên hệ thống loa, đài, tổ chức hội thi,... để vận động chị em tiếp tục hưởng ứng thực hiện 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua, có 577  hội viên phụ nữ đạt danh hiệu “phụ nữ tiến tiến”, trong đó có 243 hội viên đạt danh hiệu “phụ nữ xuất sắc”.

          Hội tiếp tục phát động trong hội viên, phụ nữ tích cực đăng ký “làm theo” cụ thể, thiết thực, gần gũi  trong cuộc sống hằng ngày như: thực hành tiết kiệm trong kinh doanh, sản xuất, chống lãng phí trong việc cưới hỏi, tang lễ, vận động thực hiện không rãi vàng mã trên đường khi đưa đám tang, tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, … Đồng thời Hội tiếp tục duy trì mô hình làm theo lời Bác như mô hình “heo đất tiết kiêm ” và “hũ gạo tình thương” để giúp cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng, vận động  giúp đỡ và đỡ đầu cho các đối tượng yếu thế, khó khăn Hội nhận đỡ đầu xuyên suốt  cho 02 em mồ côi và một em bị sinh thiếu tháng mẹ bị chết não mỗi tháng 20kg gạo và 200.000đ. Trong sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT – TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng ủy phường đã khen thưởng 4 chị và biểu dương 01 chị điển hình trong việc thực hiện Chị thị 05 – CT/TW: chị Trần Thị Minh Tuyền, Trần Thị kiệp, Ngô Thái Nguyên,  Nguyễn Thị Loan, Lê Thị Danh, Lê Thị ngọc Tuyền.

           Nhân tháng hành động vì trẻ em, tổng kết năm học hàng năm Hội trao 24 xuất học bổng cho các em có thành tích cao trong học tập, có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 12.000.000 và tặng 31 phần quà số tiền 6.2000.000

          Hội còn vận động trong cán bộ, hội viên phụ nữ và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các công ty xí nghiệp đóng chân trên địa bàn đã xây dựng 2 mái ấm tình thương trị giá 80 triệu đồng,  .

           Để tri ân đến các gia đình có công với Cách mạng Nhân kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 hàng năm và  đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng chào mừng đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân phường Ninh Diêm Hội phụ nữ phường Ninh Diêm đã tổ chức thăm hỏi, tặng 9 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 2.000.000đ cho 9 gia đình chính sách trên địa bàn phường .

          Phối hợp vận động thanh niên trúng tuyển chấp hành Luật  Nghĩa vụ quân sự  và thăm tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ 52 em số tiền 12.600.000. Đồng thời  Lồng ghép trong sinh hoạt chi tổ hội, sinh hoạt CLB Hội triển khai tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ Quân sự trong thanh niên, các bà mẹ có con từ 18 đến 25 tuổi, vận động thanh niên khám sức khỏe tuổi 17 và lên đường nhập ngũ đạt chỉ tiêu 100%.

           Công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội 8/3, 20/3, 28/6, 20/10, được tổ chức sâu rộng đến cán bộ, hộ viên, phụ nữ 4/4 TDP với nhiều hình thức như tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ trong gia đình, cộng đồng và xã hội, tổ chức thông qua các Hội thi “Tình khúc Bolero”, Hội thi “làm bánh truyền thống”, Hội thi nấu ăn “Bữa cơm cuối tuần”, thi mổ heo đất tiết kiệm, Hội thi cắm hoa, đồng thời tổ chức cho các chị đi tham quan giã ngoại trong và ngoài tỉnh, thu hút 1069 lượt chị tham gia.

          Thực hiện Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025:

           Nhằm giúp cho các chị khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, Hội vận động tặng 9 phương tiện sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn với số tiền 18.500.000đ. Đồng thời Lồng ghép trong các buổi sinh hoạt 4/4 chi hội tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ về một số chính sách của nhà nước về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển kinh tế, Hội đã hướng dẫn và phối hợp với NHCSXH làm hồ sơ vay vốn cho chị Lê Thị Tuyết tại TDP Phú Thọ 2 đi lao động tại Nhật vay vốn  NHCSXH với số tiền 96 triệu đồng

Có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo của Hội LHPN thị xã và Đảng ủy phường . Bên cạnh đó, có sự nỗ lực vươn lên của cán bộ hội viên phụ nữ trong mọi lĩnh vực hoạt động và công tác. Và trong Hội nghị đánh giá giũa nhiệm kỳ Hội đã biểu dương 2 tập thể và 6 các nhân có thành tích xuất sắc trong nữa nhiệm kỳ qua

          Hy vọng rằng trong nữa nhiệm kỳ còn lại, Hội LHPN phường Ninh Diêm sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong phong trào và hoạt động công tác Hội luôn được giữ vững và phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, chủ động, hoạt động theo 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Các hoạt động nội dung luôn được đổi mới để góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- chính trị- xã hội.

                                                          

                                                                                                                                                           Người viết bài

 

                                                              Huỳnh Thị Thanh Trà

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Đánh giá Cải cách hành chínhDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

10/17/2021 5:20:12 PM

 
 
Thiết kế website 
 
 
 
 
^ Về đầu trang